Than antraxit lọc nước

Than antraxit là gì? Tác dụng của than lọc nước antraxit với quá trình lọc nước

Bên cạnh cácvật liệu lọc nướcphổ biến như than hoạt tính,cát thạch anh…..than antraxitcũng là loạivật liệu lọc nướcđược sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy, đặc tính hóa học nào giúpthan antraxittrở thành vật liệu lọc nước được sử dụng rộng rãi?

Than antraxit - www.myseahawks.com
than antraxit – www.myseahawks.com

Than antraxitlà một trong các loại than đá. Tuy nhiên, so với các loại than cùng loại, thì nó có độ biến chất cao nhất. Về tính chất vật lý, than có độ bền khá cao, có tính giòn, cứng. Về tính chất hóa học, than ít bị biến đổi và tác động bởi các loại chất hóa học khác nhau. Có cấu trúc rỗng nên thường được sử dụng đểlọc nước phèn, nước giếng và đặc biệt là nước thải công nghiệp, loại nước có hàm lượng hóa chất cao.

Sự ra đời và ứng dụng củathan antraxitmang lại một giải pháp lọc nước mới. Không phải loạivật liệu lọc nướcnào cũng có thể đáp ứng được. Đặc biệt đối với nước thải công nghiệp, không như các vật liệulọc nước phèn,lọc nước giếngkhác. Nước thải công nghiệp có nồng độ hóa chất rất cao. Trong đó, nhiều loại pha trộn với nhau. Nên để loại bỏ hết những tạp chất này không phải bất cứ vất liệu nào cũng làm được. Mặc dù không loại bỏ hoàn toàn, nhưngthan antraxitgóp phần hấp thụ một phần lớn lượng hóa chất độc hại, tạo điều kiện cho các quá trình lọc nước ở giai đoạn sau.

Trả lời

Baidu
map