than hoạt tính anthracite

Than hoạt tính anthracite – Activated Cacbon Anthracite

  • Trước đây cát đã được sử dụng như là vật liệu lọc. Tuy nhiên hiện nay than hoạt tính anthracite đã được sử dụng cho mục đích lọc nhằm thay thế vật liệu cát hoặc sử dụng cùng với cát trong một số trường hợp nhằm gia tăng hiệu quả của thiết bị lọc.“Than Anthracite” là vật liệu lọc nhằm loại bỏ các chất lơ lửng, huyền phù, độ đục trong nước. Người ta ứng dụng than hoạt tính antraxit như là vật liệu lọc thô trong các hệ thống tiền xử lý và được gọi bằng tên ngắn “ Anthracite Filter” ( lớp lọc sử dụng vật liệu Anthracite)Than hoạt tính Anthraciteđược carbon hóa ở mức cao tất cả các dạng của than và có hàm lượng carbon cao, có rất ít các chất volatile so sánh với các dạng khác của than như: nhựa đường, than non, than nâu . . . Than hoạt tính antraxit có một tỷ lệ lớn carbon (carbon cố định) và có ít hàm lượng tạp chất.
  • Carbon là chất có tính chịu nước và hóa chất rất lớn trong số các chất khác và như vậy than có hàm lượng tinh khiết cao và có điều kiện kết tinh tốt sẽ có sức bền vật lý cao nhất thí dụ như kim cương có chứa carbon. Lợi dụng các đặc tính này than hoạt tính anthracite được phát triển thành vật liệu lọc.
Than hoạt tính antraxit
Than antraxit lọc nước

Các đặc điểm của than anthracite

1. Loại bỏ độ đục trong nước tại các chỗ trống bên ngoài.

Anthracite không phải là vật liệu lọc như than hoạt tính gáo dừa mà có thể hấp thụ các chất hòa tan trong nước để loại bỏ, nhưng nó có thể loại bỏ các chất lơ lửng (chất không tan) từ những chất hòa tan bởi việc tiền xử lý như oxy hóa bằng hóa chất, không khí.

2. Lấy đi một lượng lớn độ đục trong nước

Khi cát lọc nước có hình dạng hạt đều nhau và trọng lượng của nó lớn hơn thì lớp vật liệu lọc sẽ trở nên nén chặt lại và tỷ lệ chỗ trống sẽ giảm đi. Khi đó độ đục sẽ không thể lấy đi với số lượng lớn. Mặt khác khithan hoạt tính anthraciteở dạng bột và dạng hạt cũng khác biệt so với các vật liệu khác, tỷ lệ chỗ trống trở nên lớn hơn và do vậy độ đục có thể được lấy đi ở số lượng lớn.

3. Lọc tới các lớp sâu.

Khi hình dạng của hạt hoàn toàn không đều và các hạt khác biệt với nhau và do trọng lượng nhẹ lớp lọc sẽ không dễ dàng trở nên bị nén chặt vì vậy việc lọc sẽ được thực hiện cả ở những lớp sâu không chỉ bên bề mặt vật liệu lọc. Áp suất rơi sẽ hơi nhỏ và số lần phải rửa sẽ ít đi.

4. Dễ dàng rửa vật liệu lọc.

Nhờ vàothan Anthracitelà lớp vật liệu nhẹ, việc rửa ngược sẽ dễ dàng được thực hiện. Thêm vào đó, khi bề mặt của vật liệu lọc bằng phẳng độ đục sẽ dễ dàng được loại bỏ và việc rửa sẽ rất hiệu quả. (Dung tích của nước dành cho rửa ngược sẽ nhỏ và thời gian sẽ ngắn đi).

Hình ảnh bao than anthracite
Hình ảnh bao than anthracite water filter

5. Tính chịu hóa chất ở mức cao

Nhờ vàothan lọc nướccó chất lượng tốt và có ít tạp chất và có hàm lượng carbon cao. Than anthracite là chất có thể hòa tan trong môi trường acid hoặc môi trường kiềm. Vì thế nó là vật liệu lọc phù hợp nhất trong mọi môi trường. Than hoạt tính anthracite được sử dụng rộng rãi trong nghành công nghiệp hóa chất như lọc muối ứng dụng trong việc làm soda . . .

Với những đặc trưng và ưu điểm trên. Nó ngày càng được sử dụng rỗng rãi trong quá trình xử lý nước thải , xử lý nước sạch công nghiệp.

Sản phẩm than than hoạt tính anthracite của chúng tôi được sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Nguyên liệu than anthracite được sử dụng là than việt nam chất lượng cao,mỏ than Cẩm Phả – Quảng Ninh.

Trả lời

Baidu
map