Cát mangan lọc nước

1. Cát mangan là gì?

Cát mangan lọc nướclà một loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong ngành lọc nước. Nó có nhiều công dụng trong xử lý nước. Cát mangan lọc nước có công dụng khử sắt, khử mangan, khử hydrogen sulfide trong nước nhờ vào quá trình oxy hóa, kết tủabằng cách oxy hóatrực tiếp.Cát mangancó đặc điểm dạng hạt thô, màu nâu hoặc nâu xám, độ cứng cao, chịu ăn mòn, khó tan trong nước, thời gian sử dụng được dài.Cát mangan lọc nướccó 2 tác dụng. Nó vừa là chất hoạt hóa, vừa là chất lọc. Nên nó loại bỏ được Fe, Mn, As, Flo có trong nước ngầm hiệu quả. Trong quá trình xử lý không cần cho thêm bất kỳ hóa chất nào…

Cát mangan lọc nước

2. Thông số kỹ thuật của cát mangan lọc nước

– Thành phần hóa họclà Mn(OH)4 hoặc KMnO4 – Hình dạng: hạt – Trạng thái: khô, rắn – Màu sắc: nâu vàng, nâu đen – Kích thước: có nhiều kích thước khác nhau: 1 -2mm; 2 – 4mm; 0,8 – 1,5mm;…. – Độ xốp: lớn hơn 50% – Tiêu hao mỗi năm: 2% – Tỷ trọng: 1400kg/m3 – 1700 kg/m3 ( phụ thuộc vào kích cỡ hạt và hàm lượng mangan) – Quy cách đóng bao: Phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng (25kg/bao, 50kg/bao, bao jumbo)

3. Công dụng của cát mangan lọc nước?

Trong xử lý nướcnhiễmnhiễmphèn,nhiễmmặn, nước giếng khoan. Cát mangan lọc nước có công dụng khử mùi tanh do nước bị nhiễm sắt gây ra, mangan, hydrogen sulfide, asen. – Đối với các nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng như đồng, kẽm, chì, crom, niken, asen thì cát mangan xử lý rất hiệu quả. – Làm chất xúc tác trong quá trình khử sắt và khử các chất phóng xạ. – Cát mangan là vật liệu lọc nước có thể khử clo trong nước và làm giảm lượng nitrogen, photphat. – Làm giảm một cách đáng kể hàm lượng một số tạp chất hữu cơ như thuốc trừ sâu, phân bón nông nghiệp,… có trong nước. – Đặc biệt hữu hiệu trong việc lọc nước, có thể xử lý sắt và mangan ở mức 3 đến 5 lần cho phép. – Cát mangan hoạt động như một chất oxi hóa bề mặt dùng để kết tủa sắt, manganese, asen, H2S, khử mùi tanh.

Cát lọc nướckhử sắt thường sử dụng hiệu quả cho nước ngầm, nước giếng khoan. Sử dụng cát mangan lọc nước đơn giản, ổn định, đạt hiệu quả cao. Nó không cần thêm hóa chất để đạt được loại bỏ sắt, mangan, arsenic mục đích loại bỏ các chất độc hại. Chất lượng nước đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nước uống quốc gia, nó là một bộ lọc xử lý nước ngầm, nước giếng khoan rất tốt.

– Là một chất oxy hóa mạnh, có khả năng oxy hóa nước có chứa sắt. Axit hydrochloric có thể hòa tan trong nước và áp dụng không có tính axit.

4. Ưu điểm của cát mangan lọc nước

– Không cần sử dụng hóa chất và các thiết bị đi kèm như bình pha hóa chất và bơm định lượng. – Không cần tái sinh định kỳ bằng dung dịch KMnO4 như Manganese Green Sand. – Dễ dàng thay thế , độ ổn định cao. – Có thể đưa vào bể lọc đang sử dụng mà không cần thay đổi cấu trúc bể lọc — Có thể sử dụng trong các bể lọc hở hoặc lọc áp lực. Vận hành đơn giản – Có thể đưa vào các bể lọc đang sử dụng mà không phải thay đổi cấu trúc bể lọc. – Định kỳ rửa ngược rửa xuôi bằng nước. – Tuổi thọ sử dụng cao, khả năng chống ăn mòn tốt. – Đối với cát mangan đỏ không cần tái sinh định kỳ bằng dung dịch KMnO4

Trả lời

Baidu
map