SỎI THẠCH ANH

091.307.2291 Chat zalo

CHÍNH SÁCH KHÁCH HÀNG

  • Giao hàng toàn quốc
  • Tư vấn mua sản phẩm
  • Thanh toán linh hoạt
  • Chất lượng, Uy tín
Hotline: 091.307.2291

Sỏi thạch anhlà cát thạch anh có kích thước lớn dùng làm vật liệu lọc hay sỏi đỡ.Sỏi thạch anhdùng để lọc nước sạch sinh hoạt, lọc nước giếng khoan, xử lý nước thải công nghiêp. Trong hệ thống lọc nước không thể thiếu đó là Sỏi đỡ lọc nước. Nó một trong những vật liệu lọc đơn giản chủ đạo nhất. Từ thời xa xưa con người đã biết dùng cát, sỏi để lọc nước. Phát hiện đó vẫn còn nguyên giá trị đến ngay nay. Sỏi lọc có kích thước hạt lớn với nhiều góc cạnh rất tốt cho việc giữ lại cặn bẩn, phù du, phù sa được sử dụng để lọc các thành phần lơ lửng, có kích thước hạt nhỏ không có khả năng kết tủa khi để lắng tự nhiên.

Ta chỉ cần bề dầy lớp sỏi > 10 cm. và cát 50 cm là 70% tạp chất nhìn được bằng mắt thường đã có thể xử lý được.

– Công Dụng :

Trong quá trình lọc, trên bề mặt cát lọc sẽ tạo ra lớp màng lọc hỗ trợ cho quá trình lọc. Đặc biệt khi hydroxít sắt 3 kết tủa trên bề mặt của cát lọc sẽ giúp hấp phụ Asen, khi nguồn nước có nguy cơ bị nhiễm Asen.Sỏi thạch anhlà tác nhân rất tốt trong việc giữ các kết tủa dạng bông có độ nhớt cao rất khó tách và khó lọc.

Sỏi lọc nướccó nhiều loại với nhiều kích cỡ khác nhau, cát hạt thô cho tốc độ lọc nhanh hơn nhưng hiệu quả lọc lại kém hơn cát mịn cho chất lượng nước sau lọc tốt hơn. Chính vì vậy so vớimáy lọc nước ROgia đình hay lõi lọc nước RO công nghiệp chúng cho công suất lọc tốt hơn, đáp ứng được nhu cầu lọc lớn và nhanh chóng.

Sỏi lọc thạch anhcó tỷ lệ thành phần hạt và cấu tạo không giống các loại cát khác mặc dù giống cát vàng, cát đen hay dùng trong xây dựng nhưng về công dụng lọc nước thì lại tốt hơn rất nhiều, không bị tắc như cát vàng, giữ lại cặn bẩn tốt hơn. Cát còn có công dụng làm giảm quá trình thẩm thấu của nước để nước có đủ thời gian thoát qua các tầng vật liệu lọc.

Một tác dụng tuyệt với nữa khi sử dụng cát để lọc là có tác dụng làm mềm nước.

Hệ thống tuyển cát lọc
Sàng tuyển sỏi lọc nước

– Ưu điểm của sỏi thạch anh lọc nước

Sử dụng sỏiđể lọccó nhiều ưu điểm:

  • Không tham gia phản ứng với các tác nhân hoá học có trong nước.
  • Không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước.
  • Loại bỏ được các chất lơ lửng, vẩn đục làm trong nước.
  • Dễ mua, dễ bảo quản và sử dụng, giá rẻ nhất trong các loại vật liệu lọc.

Có thể sử dụng lâu dài, có thể rửa lọc thường xuyên khi bề mặt lọc lắng cặn thành những lớp dày.Cát lọccó kích thước hạt nhỏ, nên có bề mặt riêng lớn nên hiệu quả lọc cao.

– Cách sử dụng hiệu quả

Đặc biệt khi sử dụng kèm theo một số vật liệu lọc nước khác nữa (cát mangan lọc nước, than hoạt tính, hạt lọc nổi..) thì hiệu quả lọc nước rất cao.

Yêu cầu sử dụng kết hợp vớicát mangan lọc nướckhi nguồn nước bị nhiễm sắt, phèn để đạt được kết quả lọc cao nhất để nước sau khi lọc đảm bảo sức khỏe khi sử dụng.

Kết hợp với than hoạt tính để khử mùi tanh, khử màu, loại bỏ các chất hữu cơ, hóa chất độc hại.

Sau một thời gian sử dụng chúng ta cần rửa ngược, rửa xuôi bể lọc để vật liệu lọc được sạch hơn khi đưa vào sử dụng.

Thời gian thay thế vật liệu lọc phụ thuộc nguồn nước đầu vào và khối lượng nước cần lọc thường là 1 – 2 năm là ta phải thay.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán vật liệu lọc không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Để mua được vật liệu lọc chất lượng tốt ta cần tìm đến địa chỉ bán uy tín và có địa chỉ rõ ràng để đảm bảo cho sức khỏe của chính gia đình bạn.

Hình cát lọc nước

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “SỎI THẠCH ANH”

Baidu
map